Bài viết sẽ hướng dẫn bạn từng bước để bạn có thể thực hiện một setup nhà hàng chính xác và hoàn thành nó một cách chuyên nghiệp. Những kiến thức và bí quyết được cung cấp dưới đây sẽ giúp bạn tránh những lỗi thường gặp và đảm bảo rằng bạn sẽ thực hiện một setup nhà hàng chuẩn xác và đạt được thành công. Cùng setupF&B tìm hiểu ngay nhé!

1. Setup nhà hàng là gì?

Setup nhà hàng có thể được hiểu là quá trình xây dựng và thiết lập một nhà hàng hoặc quán ăn. Điều này có thể bao gồm các bước như chọn vị trí, thiết kế cửa hàng, mua đồ dùng, tìm kiếm nhân viên và quản lý hoạt động kinh doanh. Tất cả các bước này cần được thực hiện tốt để đảm bảo việc mở nhà hàng thành công và tiếp tục kinh doanh một cách bền vững.

setup nhà hàng
setup nhà hàng

2. Tại sao cần phải setup nhà hàng?

Setup nhà hàng chuyên nghiệp cung cấp cho khách hàng một trải nghiệm ăn uống tốt, giúp cho nhà hàng có thể tồn tại và phát triển. Bên cạnh đó, một môi trường ăn uống thuận lợi, giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và hài lòng khi ăn tại nhà hàng.

setup nhà hàng
setup nhà hàng chuyên nghiệp mang lại nhiều lợi ích

Thiết lập nhà hàng theo tiêu chuẩn còn giúp xây dựng danh tiếng cho nhà hàng và giúp cho khách hàng tin tưởng vào chất lượng dịch vụ và món ăn của nhà hàng. Ngoài ra setup nhà hàng chuyên nghiệp giúp tối ưu hoạt động của nhà hàng, từ quản lý tài chính đến quản lý nhân viên và món ăn.

3. Quy trình setup một nhà hàng chuẩn

Quy trình set up nhà hàng bao gồm những bước sau:

  • Xác định mục tiêu và định hướng cho nhà hàng: Tìm hiểu thị trường và xác định mục tiêu cho nhà hàng của bạn, bao gồm sản phẩm và dịch vụ cần cung cấp, đối tượng khách hàng và giá cả.
  • Chọn vị trí: Tìm kiếm vị trí cho nhà hàng của bạn theo yêu cầu của định hướng và mục tiêu của bạn.
  • Thiết kế và trang bị: Thiết kế và trang bị nội thất cho nhà hàng theo mục tiêu và định hướng của bạn, bao gồm bàn, ghế, bếp, v.v. Sử dụng công nghệ để tạo một trải nghiệm ăn uống tiên tiến cho khách hàng. Ví dụ: Bạn có thể sử dụng máy tính bảng để đặt hàng.
  • Chọn đồ ăn và thức uống: Xác định menu và chọn đồ ăn và thức uống phù hợp với định hướng và mục tiêu của nhà hàng. Tạo một menu đa dạng với những món ăn đặc biệt và độc đáo để khách hàng có thể trải nghiệm một chuyến ăn đặc biệt.
  • Tuyển dụng và đào tạo nhân viên: Tìm kiếm và tuyển dụng nhân viên cho nhà hàng, bao gồm đầu bếp, nhân viên phục vụ, quản lý, v.v. và đào tạo họ về quy trình và chuẩn mực làm việc.
  • Quảng bá và tiếp cận khách hàng: Tiến hành lên kế hoạch marketing tin và vận hành nhà hàng.
quy trình set up một nhà hàng
quy trình set up nhà hàng

4. Đơn vị tư vấn setup nhà hàng chuyên nghiệp

SetupFNB là đơn vị chuyên tư vấn các ý tưởng cho việc xây dựng mô hình kinh doanh cho nhà hàng. Chúng tôi tư vấn và đề xuất xây dựng cơ sở vật chất, bao gồm thiết kế không gian, mỹ thuật, và quy trình hoạt động đồng bộ giữa các bộ phận như bar, bếp, vùng công cộng và bố trí layout. SetupFNB tư vấn set up nhà hàng và đề xuất trang bị vật dụng chuyên dụng phù hợp với mô hình đã được thống nhất.

set up nhà hàng
công ty set up nhà hàng

Bên cạnh đó, SetupFNB còn hỗ trợ quản lý và kiểm soát hoạt động, xây dựng và thiết lập hệ thống nhân sự phù hợp với định hướng kinh doanh. Ngoài ra, SetupFNB sẽ tạo ra bảng mô tả vai trò, nhiệm vụ cho từng cá nhân trong mô hình kinh doanh hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh thành công.

Xem thêm: Chi phí setup nhà hàng: Bảng giá chi tiết

Setup nhà hàng là rất quan trọng vì nó có thể giúp tạo ra một trải nghiệm ăn uống tốt cho khách hàng, tăng sức hấp dẫn và tạo ra một đặc trưng cho nhà hàng của bạn. Do vậy, hãy tìm đến một đơn vị tư vấn, thiết kế nhà hàng uy tín, chuyên nghiệp giúp bạn xây dựng nên một thương hiệu nhà hàng tốt nhất.

Bài viết liên quan